Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2015

Panna Cotta vải

Mùa vải hết dần và mình tranh thủ làm những món vải, kẻo lại phải chờ cả một năm. Ngày hôm qua mình làm món này được mọi người thích lắm, ăn hết veo.

Panna Cotta vải ngọt thơm béo giòn dai nhẹ, lại được cân bằng với thạch chanh leo, vui miệng với hạt chanh leo – ăn xong rồi lại thòm thèm ăn tiếp. 

Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 1


Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 2

Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 3

Để làm Panna Cotta vải bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

60-70g vải 
50 ml sữa 
200ml kem tươi 
30g đường
2.5- 3 lá gelatin
1 quả chanh leo để trang trí 

Nguyên liệu cho thạch chanh leo :
1 lá gelatin 
20g đường
100 ml nước chanh leo, hoặc 6-8 quả chanh leo
Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 4Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 5

Nếu không có sẵn nước chanh leo thì bạn lấy hạt và nước của 6-7 quả chanh leo.

Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 6

Xay và lọc lấy nước, sẽ được khoảng 100ml, hạt gạn được bỏ riêng, lấy lại 1-2 thìa canh để sau trộn vào thạch. 

Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 7

Đun chanh leo với đường đến gần điểm sôi thì bắc xuống.
Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 8Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 9

Lá gelatin ngâm trong nước lạnh cho mềm. 

Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 10

Thả gelatine vào hỗn hợp chanh leo, đánh tan.

Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 11

Cho thêm hạt chanh leo quậy đều. 

Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 12

Rồi đổ xuống đáy khuôn và cho vào tủ lạnh 1 tiếng. 

Chú ý: tuỳ từng loại lá gelatin mà thời gian ngâm nước khác nhau, loại mỏng chỉ cần nhúng nước một chút rồi nhấc lên là sẽ tự mềm trên tay mình. 
Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 13Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 14

Làm Panna Cotta:
Xay vải, đường, sữa và sữa tươi.

Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 15

Rồi rây lấy cốt bỏ bã, cho lên bếp đun tới điểm gần sôi thì bắc xuống.

Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 16

Cho gelatin đã ngâm mềm vào đánh tan, đổ vào khuôn và để vào tủ lạnh thêm ít nhất 3 tiếng nữa. 
Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 17Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 18

Sau 3 tiếng đến 1 ngày, lấy khuôn ra, nhúng vào nước nóng xoay xoay nhanh.

Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 19



Úp ngược vào đĩa như ta thường làm với thịt đông. Nếu ngâm trong nước lâu quá thì thạch sẽ bị nhiệt làm tan. 

Trang trí thêm với hạt chanh leo và vải. 
Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 20

Panna Cotta vải và chanh leo là một sự kết hợp bù trừ đưa đẩy thú vị, ngọt béo mát mềm trắng mịn đi với vàng óng ả và có phần chua gắt, nhưng không thế thì ăn sẽ bị ngán quá bởi vị ngọt của vải cũng khá sắc. Với vị chanh leo chua thơm này, món Panna Cotta vải dù ngọt đến đâu cũng sẽ trở nên hấp dẫn và cân bằng, ăn nhiều mà không bị ngán ngấy.

Mùa vải, nhanh tay làm Panna Cotta vải mát lịm nhé! 21

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét