Bánh gấu khoai tây
Hướng dẫn
- 1. Luộc chín khoai tây rồi bóc vỏ và nghiền nhuyễn khi còn nóng.
- 2. Tiếp đến, rây bột nếp, bột mì, muối và đường vào tô.
- 3. Cho thêm chút nước ấm để bột đỡ khô rồi nhào kĩ bằng tay.
- 4. Cần nhồi liên tục cho tới khi bột mịn như trong hình.
- 5. Nặn bột thành từng viên nhỏ rồi cán dẹt để làm mặt gấu. Sau đó cho nhân đậu đỏ vào trong.
- 6. Ấn nhẹ viên bột rồi vê thêm một ít bột nữa để làm hai tai cho gấu.
- 7. Sau đó, chiên bánh trên chảo dầu sôi đến khi vàng.<br>Vớt bánh gấu ra, để ráo dầu. Sau đó, dùng socola đun chảy để vẽ mắt, miệng cho gấu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét