Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Bánh mì cuộn

Bánh mì cuộn

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Cho các nguyên liệu theo thứ tự nước, bơ, muối, đường, bột, men nở vào máy làm bánh mì.
  • 2. Dùng chức năng Dough đánh bột đến khi bột thành một khối mịn dẻo. Trước khi kết thúc chế độ dough 10 phút, kiểm tra lại khối bột lần cuối. Tuỳ theo cách trộn bột mà gia giảm thêm chút nước hay bột cho phù hợp.Nếu nhồi bằng tay nước sẽ bốc hơi nhiêu trong quá trình nhồi bột nên bột sẽ nhanh khô và có thể phải thêm nước. Khi cho thêm nước hay bột nên cho từng ít một, tránh trường hợp làm bột quá ướt hoặc quá khô.
  • 3. Ủ bột khoảng 1 giờ cho bột nở gấp đôi.Bột đã nở, mang ra đấm vài cái cho bột xẹp xuống, để nghỉ 1 phút, chuẩn bị tạo hình.
  • 4. Chia và cân bột, mỗi miếng 100g, để bột nghỉ 5 phút.
  • 5. Cán và tạo hình bánh. Bánh đã tạo hình xong để 40 phút cho bánh nở.
  • 6. Nướng 190 độ trong 30 phút (Nhiệt độ nướng thay đổi tùy theo từng lò).

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét