Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Bánh mảnh cộng nét hoài niệm đất Hà Thành

Bánh mảnh cộng nét hoài niệm đất Hà Thành

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Bột nếp trộn với bột đỗ xanh lọc, đường, nước lá mảnh cộng sau đó quấy đều, tiếp đó cho lên bếp đun với lửa vừa phải quấy cho tới khi dở sống dở chín thì thêm dầu ăn đã chuẩn bị vào.
  • 2. Dừa nạo cắt khúc 1cm
  • 3. Lá chuối cắt miếng kích thước 25x30 cm sau đó luộc qua, rửa sạch để cho ráo nước.
  • 4. Ướp đỗ xanh với đường khoảng 20 phút, sau đó cho lên bếp xào nhỏ lửa đến khi đỗ không dính tay là được. Bắc đỗ xuống cho dừa nạo, vani vào trộn đều rồi chia nhân đậu thành nhiều phần bằng nhau, vê tròn.
  • 5. Véo bột nếp đã trộn thành từng cục rồi cho nhân vào bao kín,
  • 6. Bôi một chút dầu ăn lên mặt lá chuối rồi cho bánh vào gói thành hình vuông kích thước 6x6 cm
  • 7. Đun sôi nước trong nồi hấp, sau đó xếp bánh vào, hấp cách thủy 15 - 20 phút
  • 8. Hấp xo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét