Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Bánh mỳ của ngày Giáng sinh

Bánh mỳ của ngày Giáng sinh

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Hòa chung sữa, 1 thìa đường, men và 2 thìa nước ấm vào bát. Để riêng.
  • 2. Cho hoa quả khô, hạnh nhân lát và rượu rum và một bát khác để ngâm.Dùng máy đánh đánh bơ, 60g đường, thêm trứng và vanilla, đánh cho quện đều.
  • 3. Cho hỗn hợp men, bột quế và bột mì vào hỗn hợp bơ ở trên, đánh đều đến khi bột thành một khối.Lúc này có thể dùng tay để nhào cho khối bột được mịn đều.
  • 4. Cho khối bột vào một bát được bôi bơ chống dính, đậy lại và để đó 1.5 tiếng. Bột sẽ nở to và cao hơn.Bật lò ở 180 độ C. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng.
  • 5. Đấm bột cho dẹt xuống và ấn dẹt thành hình vuông cạnh 30cm. Rải đều hỗn hợp hoa quả khô ngâm rượu lên trên rồi cuộn lại.Đến đây có thể có nhiều cách tạo hình cho chiếc bánh. Có thể để nguyên như vậy, nắn cho 2 đầu bánh kín lại để hoa quả khô không bị rơi ra.
  • 6. Cách mình làm là kéo dài khối bánh ra gấp đôi với chiều dài 60cm, sau đó gập đôi dải bột lại và ấn nhẹ nhàng cho 2 dải bánh dính chặt với nhau. Khi làm theo cách này thì mình nghĩ bánh sẽ giữ các hạt hoa quả khô rời rạc chắc chắn hơn.
  • 7. Nướng bánh đến khi thấy bề mặt ngoài chín vàng (thỉnh thoảng nên kiểm tra). Bánh nóng vừa ra lò thì quét lên mặt bánh với bơ chảy và rắc đường bột lên trên, nhiều ít tùy ý.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét