Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Bánh trứng chiên

Bánh trứng chiên

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Hành lá xắt nhỏ. Cho bột mỳ, bột đậu nành vào một bát trộn lớn.Đập 2 quả trứng vào bát bột, thêm nước và khuấy đều, vừa khuấy vừa thêm nước từ từ để tạo thành một hỗn hợp sánh mịn.Sau đó cho hành lá xắt nhỏ và chút xíu muối vào, khuấy đều.
  • 2. Quết một lớp dầu ăn thật mỏng lên khắp bề mặt chảo, đun nóng rồi đổ một muỗng canh bột vào.Dùng đáy muỗng dàn đều hỗn hợp bột trên chảo cho bánh không quá dày. Ở bước này bạn nhớ để nhỏ lửa thôi kẻo bánh bị xém quá mất ngon nhé!
  • 3. Khi thấy một mặt bánh đã se, rìa bánh hơi bong lên thì dùng đũa lật bánh để chiên mặt còn lại. Nếu muốn ăn mềm thì bạn không cần phải lật bánh nữa. Lửa nhỏ với hơi nóng từ từ đủ để làm chín lớp bánh mỏng và sẽ giữ được độ mềm cho từng miếng bánh.Trước khi gắp bánh ra, rắc một ít hành lá chần sơ vào cho thơm, Cuộn từng chiếc bánh lại với một cây tăm và thưởng thức theo khẩu vị riêng của mình. Ở đây mình rắc thêm một ít hạt tiêu cho thơm.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét