Bánh khoai tây
Hướng dẫn
- 1. Hạt thìa là khô đem rang sơ qua, giã nhỏ.
- 2. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi hoặc tư. Cho khoai vào nồi luộc chín.
- 3. Khi khoai tây chín, cho ra âu sạch, nghiền nát khoai.
- 4. Cần tây lấy phần lá, hành tím rửa sạch, thái nhỏ cho vào âu khoai. Thêm vào hạt thìa là khô, chút muối, bột ớt tùy khẩu vị, trộn đều.
- 5. Tay đeo găng nilon, nặn khoai thành từng miếng tròn dẹp, làm lần lượt cho tới khi hết khoai.
- 6. Lòng đỏ trứng gà đập ra bát, đánh tan. Nhúng miếng khoai tây qua trứng.
- 7. Cho khoai tây đã nhúng trứng ở bước 5 vào chảo dầu nóng, chiên vàng.
- 8. Thỉnh thoảng lật bánh để cả hai mặt được chín đều. Gắp ra để lên giấy để thấm bớt dầu, dùng nóng với tương ớt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét