Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2015

Bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh

Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 1

Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 2
 Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì hình ếch:
– 300g bột làm bánh mì
– 6g men nở (instant dry yeast)
– 50g đường xay
– 1 xíu muối
– Khoảng 20ml nước ấm
– Khoảng 80ml sữa tươi (có thể hơn hoặc kém tùy điều kiện thực tế)
– 1 quả trứng gà
– 40g bơ (hoặc 20g bơ + 20g dầu ăn)
Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 4
Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 5
Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 6

Đầu tiên, hòa men vào nước ấm để kích hoạt men. Cho đến khi men nở gạch cua là được (thời gian khoảng 5 phút).
 Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 7

- Bột mì + muối + đường – trộn đều trong 1 tô lớn
- Đập trứng vào tô bột
- Cho sữa + hỗn hợp men-nước và tô bột
- Nhào trộn tất cả các nguyên liệu cho tới khi có 1 khối bột (hơi dính tay 1 chút).
Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 8
Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 9

Cho bơ vào khối bột, nhào tiếp đến khi bơ quện hết vào bột, lúc này khối bột bớt dính tay và nhẵn mịn hơn.
 Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 10

- Lấy khối bột ra, tiến hành đập bột. Nếu bột dính thì rắc bột áo.
- Bột sau khi đập, để lại vào tô, bọc màng bọc thực phẩm ủ trong vòng 1h – 1h30 cho đến khi bột nở gấp đôi.
Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 11
Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 12

Tạo hình bánh mì ếch:
Bột sau khi ủ lần 1, ấn xẹp bột khí, lấy ra khỏi tô, nhào lại một lúc cho bột mịn dẻo, chia nhỏ thành các phần 70g và 10g. Số viên bột 10g bằng 2 lần số viên bột 70g.
 Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 13

Xe nhọn dài một đầu của 2 viên bột nhỏ. Đặt lên khay thành hình chữ V
 Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 14

Đặt viên bột lớn lên trên để tạo thành khuôn mặt chú ếch với đôi mắt giương to.
 Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 15

Đặt bánh vào khay, ủ lần 2 từ 30-60 phút tùy thời tiết.
Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 16
Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 17

Nướng bánh:
Bánh sau khi ủ, xịt nước ướt mặt bánh.
Đặt khay bánh vào lò, bật lò 180 độ C.
 Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 18

Nướng bánh cho đến khi bánh vàng. Thời gian nướng 20-25 phút, tuy nhiên cũng tùy điều kiện của lò.
Khi mặt bánh bắt đầu hanh vàng, có thể mở lò và đảo khay cho bánh được vàng đều.
Bánh chín, lấy ra để trên rack chờ nguội.
 Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 19

Sau khi bánh nguội hẳn, tiến hành vẽ mắt miệng cho ếch bằng sô cô la.
40g sô cô la đen bẻ vụn cho vào chén nhỏ, thêm 1 thìa cafe dầu ăn hoặc một mẩu bơ nhỏ.
Ngâm chén vào bát nước nóng cho đến khi sô cô la tan chảy 50% thì nhấc chén ra khỏi bát nước.
Dùng thìa đảo đều, sô cô la sẽ chảy mềm vừa đủ để vẽ. Trút sô cô la vào túi bắt bông kem.
 Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 20

Cắt đầu túi 2mm và bóp nhẹ tay để sô cô la ra đều. Vẽ các nét tùy ý lên mặt chú ếch
Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 21
Mỗi chú ếch có một tâm trạng khác nhau. Các bé sẽ rất thích thú khi được thưởng thức những chiếc bánh mang hình ếch ộp như thế này. Bánh mì thật mềm, những chú ếch thật đáng yêu, bạn sẽ làm bánh mì hình ếch tặng bé chứ?
Khéo tay làm bánh mì ếch ộp siêu ngộ nghĩnh 22

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét