Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Bánh cuốn

Bánh cuốn

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Cho lòng trắng trứng, đường, muối, vanilla vào côí máy. Đánh cho trứng tan, các nguyên liệu trộn đều.Cho bơ vào trộn đều. Cho từng ít một bột vào, trộn nhanh đều tay.
  • 2. Múc khoảng 1 thía bột bánh, tráng mỏng đều lên vĩ đã lót giấy nến. Mỗi vĩ chỉ tráng khoảng 2~4 cái, cách nhau khoảng 10 cm. Cho vào lò nướng từng vỉ 1. Nướng khoảng 6 phút hoặc cho đến khi viền bánh vàng nâu.
  • 3. Lấy vỉ bánh này ra, cho vĩ bánh tiếp theo vào lò nướng, cứ thế cho đến hết bột bánh. Trong thời gian nướng bánh thì cuốn bánh và tráng bánh.
  • 4. Cuốn bánh bằng cách dùng 1 cái trụ tròn như là cán muỗng/vá. Dùng tay uốn mép bánh và lăn cái trụ tròn cuốn bánh lại.
  • 5. Lấy trụ tròn ra, ta có cái bánh cuốn.Bánh nguội hẳn mới bỏ vào lọ trữ bánh.


    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét