Bánh mì bơ làm từ men tươi
Hướng dẫn
- 1. Cho các nguyên liệu khô vào bowl. Nếu dùng men khô thì trộn vào cùng nguyên liệu khô. Nếu dùng men tươi thì dùng tay bóp nhỏ viên men rồi mới trộn vào nguyên liệu khô.
- 2. Cho bơ, sữa, trứng vào bowl.
- 3. Nhào trộn bột 10-15 phút đến khi thành một khối mịn dẻo, không đàn hồi. Thêm sữa hoặc bột nếu cần.
- 4. Ủ bột khoảng 1 giờ cho bột nở gấp đôi.Bột đã nở, ấn loại bỏ bọt khí.Vun bột thành khối, để nghỉ 5 phút.
- 5. Cân và chia bột thành các viên 60g.Xếp các viên bột vào khuôn hoặc khay, cách đều nhau.
- 6. Để nghỉ 30 phút cho bánh nở thêm.
- 7. Quét lên mặt hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước.Nướng ở 180 độ C đến khi bánh chín vàng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét