Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Bánh nếp dâu

Bánh nếp dâu

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Rửa sạch và cắt bỏ cuống dâu.Rửa sạch đậu đỏ và ngâm qua đêm.
  • 2. Các bạn đổ nước ngập mặt đậu, đun trong vòng 45 phút – 1 tiếng ở lửa nhỏ sao cho đậu chín nhừ.
  • 3. Dùng máy xay hoặc đũa cả đánh mạnh cho đậu nát nhuyễn, sau đó trộn đều với đường nâu.Đổ bột ngô, bột nếp, đường cát cùng nước vào tô rồi trộn đều.
  • 4. Rắc một ít bột ngô vào khay, sau đó lăn đều khối bột vừa hấp qua bột ngô.
  • 5. Hấp hỗn hợp bột khoảng 30-45 phút cho đến khi bột quánh dẻo, có màu hơi đục là được.
  • 6. Cắt khối bột thành những hình vuông nhỏ, kích thước khoảng 6x6cm.
  • 7. Quết một ít sốt đậu đỏ đã chuẩn bị ở trên lên miếng bột, sau đó đặt dâu tây lên.Gấp 4 cạnh hình vuông lại.
  • 8. Dùng hai tay lăn khối bột để tạo hình tròn, giống như cách chúng mình hay chơi đất sét lúc nhỏ ấy là hoàn thành rồi.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét