Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Bánh mochi dâu tây

Bánh mochi dâu tây

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Dâu rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ núm.
    Bọc kín quả dâu bằng mứt đậu, để chừa lại phần chóp nhọn. Bạn chú ý bọc nhân đậu đều quanh quả dâu để khi cắt bánh, phần nhân lộ ra được đẹp mắt.
  • 2. Trộn bột nếp với đường rồi từ từ châm nước đến khi bột bánh đặc lại thì bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm.
  • 3. Cho bát bột vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút rồi lấy ra đảo đều. Đặt bát bột vào lò lần nữa, từ lúc này, bạn chú ý cứ 30 giây lại kiểm tra một lần.
    Sau 1 - 2 phút, lấy bột ra đảo lại.Tiếp tục để bột trong lò 30 giây nữa rồi lấy ra. Lúc này, bột đã chín hẳn và rất dính.
  • 4. Rắc một lớp bột ngô lên mặt bàn hoặc khay rộng, đổ bột ra. Thoa một lớp bột ngô bên ngoài bột nếp cho khỏi dính rồi chia nhỏ khối bột thành 10 phần.
  • 5. Dàn mỏng miếng bột, bọc kín nhân dâu đã chuẩn bị từ trước. Nặn khéo cho bánh có hình tròn. Ở phần chóp dâu, bạn chỉ cần bọc một lớp bột mỏng để lộ ra chấm hồng ở đỉnh bánh. Vậy là món bánh của bạn đã hoàn thành rồi đấy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét