Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Bánh chuối nướng

Bánh chuối nướng

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Chuối bóc vỏ, thái dọc càng mỏng càng tốt. Rây đường cát lên trên.
  • 2. Cho nước cốt dừa và đường vào trong một nồi nhỏ đun nhỏ lửa.
  • 3. Khuấy đều đến khi đường tan hẳn thì bỏ ra, để nguội âm ấm.Bánh mì cắt bỏ bốn cạnh vỏ.
  • 4. Bật lò lên 180 độ C. Chuẩn bị một khuôn bánh độ 23cm, loại đế dời. Lót một lớp giấy chống dính ở dưới và phủ lớp dầu chống dính lên cạnh khuôn. Cho một lớp chuối vào khuôn. Nhúng bánh mì vào hỗn hợp cốt dừa-đường rồi xếp lên trên. Cứ thế xen kẽ, cứ một lớp chuối đến một lớp bánh mì. Lớp trên cùng là chuối nhé.
  • 5. Cho bánh vào lò nướng, độ 1h đồng hồ. Nếu bánh chín vàng nhanh quá và bắt đầu cháy thì phủ một lớp giấy nhôm lên trên.
  • 6. Bánh chín (sẽ hơi phồng lên, vàng đều) thì bỏ ra. Để thật nguội rồi mới bỏ khuôn, cắt ăn.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét