Thành phần
- 300 g bơ tảng
- 330 g bột mì số 8
- 75 g bơ nước
- 115 g đường xay
- 75 g trứng
- 80 g nước đường
- 280 g kem sữa
- 450 g socola đen
- khuôn tart
Hướng dẫn
- 1. Trộn đều hỗn hợp đường xay, bột làm bánh và trứng với bơ nước, nhồi cho đều, mịn.
- 2. Rắc bột áo lên mặt bàn sạch, cán bột mỏng 0,5cm. Đặt 1/2 tảng bơ vào giữa, dùng bột gói kín bơ lại.
- 3. Cán mỏng 0.5cm. Gập khối bột lại làm 3, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút, lấy ra cán mỏng 0.5cm.
- 4. Cắt bột thành những miếng nhỏ đặt vào khuôn, cắt bỏ phần bột thừa. Đem nướng ở nhiệt độ 180oC 15 phút cho bánh chín vàng.
- 5. Đun hỗn hợp kem sữa, nước đường, sô-cô-la đen, 1/2 bơ còn lại với nhau sau đó để nguội. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh, khi ăn nặn đều lên mặt khuôn của bánh. Trang trí với viên sô-cô-la.
Thông tin thêm:
Nếu muốn mặt bánh vàng đẹp thì đặt bánh lên khay nướng cao, sao cho bánh cách mặt dây may-so khoảng 3cm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét