Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

Okonomiyaki - bánh xèo Nhật Bản

Okonomiyaki - bánh xèo Nhật Bản

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Tôm lột vỏ, bỏ đầu. Mực thái miếng vừa ăn. Thịt ba rọi thái lát mỏng. Bạch tuộc làm sạch thái nhỏ. Ướp tất cả với muối, đường, hạt nêm cho thấm đều. Bắp cải rửa sạch xắt sợi. Hành tây xắt khoanh mỏng
  • 2. Pha bột chijimi, bột mì, trứng gà với nước, khuấy đều rồi cho vào tủ mát để nghỉ 30 phút.
  • 3. Bắc chảo, cho chút dầu vừa đủ không dính chảo, trút tôm, mực, thịt heo, bạch tuộc vào xào chín tới. Cho đồ xào cùng bắp cải, hành tây, boa-rô vào hỗn hợp bột đã pha, trộn đều
  • 4. Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo đợi nóng già, trút bột vào, dùng xẻng nén tròn đều. Đậy nắp, để lửa nhỏ cho bánh chín dần. Kiểm tra và đảo mặt bánh cho chín vàng đều hai mặt và vỏ bánh giòn. Khi bánh chín vàng, giòn đều thì xếp ra đĩa, chan xốt okonomiyaki và xốt mayonnaise lên mặt bánh. Cuối cùng rắc bột rong biển lên trên để trang trí.

Thông tin thêm:

Có thể mua xốt okonomiyaki tại Hachi Hachi, 173 Nguyễn Văn Trỗi, Q.PN. Ngoài ra, có thể thay xốt takoyaki bằng loại xốt đa năng cũng bán tại đây.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét