Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

Bánh xếp nhân thịt

Bánh xếp nhân thịt

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Vỏ bánh:Trộn chung 7 muỗng xúp (tbsp) dầu ăn và 7 muỗng xúp (tbsp) nước lã Rây bột mì xuống bàn chút muối rưới từ từ hỗn hợp trên vào nhồi đều tay cho đến khi bột vừa cán là được, ủ bột 30 phút
  • 2. Nhân bánh: Thịt nạc: bằm nhỏ, củ sắn: thái sợi, băm hơi nhỏ (có thể dùng khoai tây thì ngon hơn) Hành tỏi: băm nhỏ trộn chung thịt nạc, củ sắn, hành tỏi nêm thêm chút tiêu, muối, bột ngọt cho vừa ăn rồi vò thành viên nhỏ bằng ngón tay cái
  • 3. Khi bột đã ủ xong, đem ra, ngắt bột thành cục nhỏ độ 25 grams - 30 grams bột cán mỏng dầy độ 3 ly (3 mm), cho nhân vào giữa, gấp lại làm đôi, dùng tay bắt bìa chung quanh như bánh quai vạc
  • 4. Chảo dầu sôi cho bánh vào chiên vàng, vớt bánh ra để ráo dầu, bánh dùng nóng mới ngon

Thông tin thêm:

Chấm với nước mắm chua ngọt, ăn kèm với dưa góp và rau sống rất ngon.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét