Bánh xèo miền nam
Hướng dẫn
- 1. Làm nước chấm: 2 thìa cà phê hành, tỏi băm 2 thìa cà phê nước cốt chanh 3 thìa súp nước dừa tươi 1 thìa súp nước mắm loại ngon, quậy đều.
- 2. Thịt ba chỉ làm sạch, xắt miếng mỏng, ướp hạt nêm, tiêu, để thấm 10 phút.
- 3. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm, cho thịt vào xào chín, để riêng.
- 4. Tép nhặt bỏ đầu, rửa sạch, để nguyên vỏ. Gía rửa sạch, để ráo nước.
- 5. Pha bột gạo với 200ml nước, hòa tan với bột nghệ, muối, đường, nước cốt dừa, hành lá. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng trước khi chiên.
- 6. Nếu có chảo chuyên dụng để chiên bánh xèo thì dùng, không thì sử dụng chảo không dính. Cho vào chảo 1 thìa súp dầu, tráng đều quanh chảo dưới lửa lớn, trút bỏ phần dầu thừa. Khi chảo thật nóng, cho thịt, tép vào, rải thật đều, sau đó cho bột vào tráng thật mỏng và nhanh tay cho tròn đều.
- 7. Đậy nắp lại, đợi khoảng 2 phút, mở nắp ra, cho một nắm giá vào giữa bánh, tiếp tục đậy nắp khoảng 1 phút nữa cho giá chín. Khi thấy vành bánh tróc lên, dùng vá xúc và gập bánh làm đôi, lấy ra, cho vào đĩa.
- 8. Cứ thế lặp lại các công đoạn cho đến khi hết bột và tôm, thịt, rau.
- 9. Khi ăn, cuộn bánh bằng cải, rau thơm, xà lách, chấm kèm nước mắm pha sẵn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét