Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

Bánh bao nướng nhân tôm

Bánh bao nướng nhân tôm

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Làm vỏ bánh:4 muỗng bột nở dành cho bánh bao, 1 chén nước ấm, 1 muỗng đường cát trắng. Trộn đều, để nơi ấm. Để khoảng 15 phút.
  • 2. Sau khi ủ phần bột này thì trộn tiếp với 1kg bột mì, 4 muỗng dầu ăn, 2 chén sữa tươi.Nhồi cho thật đều và mịn. Xong ủ khoảng 20 phút nơi ấm.
  • 3. Tiếp theo trộn phần bột đã ủ với 300gr đường cát trắng, 200gr bột mì, 2 muỗng bột nở.
  • 4. Nhồi chung cho thật mịn, đều. Ủ thêm khoảng 15 phút.
  • 5. Nhân bánh:Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen ở sống lưng tôm ra, để tôm cho ráo, bằm nhỏ.Nấm mèo và nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch vắt ráo, cắt nhỏ.Hẹ và củ hành tây cũng cắt nhỏ, sau đó trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, nêm muối, đường, bột nêm cho vừa ăn, cho khoảng 1 muỗng súp dầu ăn vào phần nhân trước khi trộn đều.
  • 6. Cho nhân vào. Chia bột ra từng viên nhỏ cở trứng gà, cán mỏng sau đó cho nhân vào gói lại vo tròn.
  • 7. Dùng 1 cục bột nho nhỏ vo cho tròn tròn, thuôn thuôn sau đó gắn nó lên để làm cái mũi heo, dùng tiếp 2 miếng bột mỏng nhỏ để làm tai và dùng 2 hạt mè để gắn lên làm mắt. Như vậy là bạn đả có 1 chú heo con dể thương.
  • 8. Sau đó cho những cái bánh bao hình chú ỉn vào nồi cơm điện Sharp hấp 10 phút để bánh hấp thu một lượng nước và chín sơ qua.Và bánh bao đã được hấp sơ, thơm và trông rất đáng yêu.
  • 9. Công đoạn cuối cùng, quét lên vỏ ngoài bánh bao đã được hấp qua một lớp dầu ăn mỏng rồi đưa vào lò vi sóng, nướng 10 phút, rồi cùng cả nhà thưởng thức món đặc biệt này nhé!

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét