Bánh hành chiên tép
Hướng dẫn
- 1. Tép: nhặt bỏ lá cây, rơm bị lẫn vào, rửa sạch, để ráo.
- 2. Hành tím và tỏi băm chúng ta phi vàng với một ít dầu. Nhớ chừa lại 1 ít để ướp tép nha bà con
- 3. Chúng ta pha: tương ớt sa-tế tôm ( tùy bà con ăn cay ) một ít hạt nêm dầu hào 1 ít hành tỏi phi. Tạm gọi đây là hỗn hợp 1
- 4. Tiếp tục pha một chén khác theo tỷ lệ: 2 phần đường 1 phần nước mắm 1 phần chanh, quậy cho đường thật tan, sau đó cho một ít ớt tươi băm nhuyễn cùng với một ít tỏi phi vàng. Và gọi đây là hỗn hợp 2
- 5. Hành lá và ngò: cắt nhuyễn. Phần đầu hành lá bà con chẻ ra làm đôi
- 6. Phi thơm phần đầu hành lá với một ít dầu, sau đó cho tép vào đảo đều trên lửa thật lớn để tép không bị ra nước. Khi tép đã hồng đều là được
- 7. Cho một ít dầu vào chảo, và áp chảo bánh vàng đều 2 mặt. Khi chiên chúng ta nên dùng 1 cái xúc hay cái muỗng ấn xuống cho bánh được típ xúc hoàn toàn với chảo thì bánh sẽ giòn đều. Chúng ta chiên 2 miếng như vậy
- 8. Khi cái thứ 2 đã vàng đều, bà con đập 1 cái trứng ( lấy lòng đỏ trước ) đồng thời cho ôn hỗn hợp 1 lên mặt bánh. Dùng muỗng dàn đều ra
- 9. Rắc lên hành ngò đã cắt nhuyễn. Cho một ít tép lên, phài dàn đều ra mới ngon nha bà con. Và chế phần lòng trắng trứng còn lại lên để kết dính. Ụp cái bánh còn lại lên, lúc này chúng ta hạ lửa nhỏ, đậy nắp. Để mỗi mặt khoảng 1p là trứng chín
- 10. Rau càng cua, nhặt bỏ phần già, rửa sạch. Trộn với tép và hỗn hợp 2 cho thật thấm. Khi dùng chung với bánh sẽ rất tuyệt :DSau khi bánh chín phần vỏ sẽ rất giòn và tách lớp rất ngon. Chúng ta cắt ra dạng miếng tam giácBà con cho bánh và rau trộn ra dĩa, phải dùng lúc còn nóng để bánh còn độ giòn. Có thể dùng chung với hỗn hợp 2 bà con đã pha lúc đầuBánh chiên giòn giòn, kèm tép thì ngọt ngọt cùng 1 chút cay cay của ớt sa-tế khi kết hợp với rau càng cua trộn cũng giòn và chua chua. Quá tuyệt :DMón này dùng cho bữa nào cũng đơn giản và ngon. Mong rằng bà con sẽ ứng dụng món bánh này cho cả gia đình mình thưởng thức thật thường xuyên nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét