Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

Bánh tart phô mai

Bánh tart phô mai

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Vỏ tartRây bột vào tô và cho bơ vào, dùng ngón tay bóp đều bơ vào bột đến khi hỗn hợp thành dạng xốp như bột cà mì.Cho hỗn hợp trứng, nước và muối vào tô bột rồi dùng tay nhào đều đến khi bột quện thành một khối. Nặn tròn khối bột lại rồi dùng nylon thực phẩm bọc kín, để lên ngăn đá 30 phút.Chuẩn bị sẵn những khuôn tart nhỏ, bôi trơn khuôn với bơ.Lấy khối bột ra cán mỏng, độ dày khoảng 3mm rồi ấn bột vào những khuôn tart nhỏ. Dùng dĩa châm những lỗ nhỏ trên đáy bột tart rồi để tất cả khuôn vào ngăn đá 30 phút nữa.Bật lò ở 1900C (375F).Dùng miếng giấy nhôm nhỏ lót vào khuôn tart rồi cho ít hạt đỗ vào mỗi khuôn, sau đó bỏ khuôn tart vào lò nướng 6-8 phút đến khi thấy vỏ bánh hơi vàng thì bỏ giấy nhôm và đỗ ra, nướng thêm 2 phút nữa thì lấy ra để nguội.Giảm nhiệt độ lò xuống còn 1800C (350F).
  • 2. Nhân tartĐun chảy bơ trong chảo, cho hành tây và thyme vào xào đều 3-5 phút. Sau đó cho tỏi tây vào, xào thêm 10 phút nữa đến khi tất cả đều chín mềm. Chia đều hỗn hợp này vào các đế tart và rắc đều phô mai lên trên.Xếp tart vào khay nướng.Quấy trứng với cream và nutmeg, thêm muối và tiêu. Đổ hỗn hợp này vào mỗi chiếc tart cho đầy mặt. Nướng 15-20 phút đến khi hỗn hợp nhân đông lại và chín vàng. Lấy bánh ra, để nguội một chút là ăn được.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét