Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

Bánh bao nhân thịt gà

Bánh bao nhân thịt gà

Hướng dẫn

  • 1. Hòa tan sữa tươi, đường, muối, men. Giữ lại 1/2 chén uống nước bột khô còn đâu em đổ túi bột vào rồi bắt đầu nhào, nhào khi nào bắt đầu dính tay thì cho 1 chút dầu ăn. Hết dính liền. Nhào bột 10 phút. Bột nhào xong thì ủ khăn lên, để 1h đồng hồ.
  • 2. Lúc này em làm nhân, nhân chả có gì vì trời mưa không đi chợ, lôi hết những gì tận dung được trong tủ. 1 cái ức gà bố Kún bỏ dở hôm qua, mộc nhĩ, hành hoa, trứng cút của Kún.
  • 3. Thịt gà ức cắt nhỏ, mộc nhĩ thái nhỏ, hành hoa chỉ nhặt cái phần cọng trắng giòn rồi cắt nhỏ, trộn chút xíu bột nêm, rắc hạt tiêu. Vì gà ức đã chế biến chín rồi nên khô lắm, em trộn thêm vào hỗn hợp này 2 lòng đỏ trứng gà. Để tăng hương vị, em trộn thêm 2 thìa sốt Hoisin, giá mà có sốt xá xíu ở nhà thì không hiểu còn ngon thế nào. Trộn đều nhân.
  • 4. Luộc trứng cút bóc vỏ.Lúc này bột nở to gấp 3 lần rồi, bắt đầu làm thôi. 1 cái thớt gỗ để lăn bột, không có cái cán bột nên em dùng chai tương ớt để cán bột, 1 chút bột thừa để làm áo, chút dầu ăn.
  • 5. Bột sau khi nhào thì chia được thành 8 miếng. Cách làm như sau:
  • 6. Cán bột mỏng ra, cho thịt gà gà, Mộc nhĩ, Hành hoa, Trứng cút, Trứng gà, Xốt Hoisin, Hạt nêm, vén viền bánh xung quanh lại.
  • 7. Xếp bánh vào xửng rồi đổ chút dấm vào nước để bánh được trắng sau khi hấp. Hấp bánh 25 phút.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét