Thứ Bảy, 28 tháng 2, 2015

Ngôi nhà bánh gừng

Ngôi nhà bánh gừng

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Cho bơ và đường nâu vào một chiếc bát sạch, trộn đều.

  • 2. Sau đó cho nước đường, trứng vào đánh chung.

  • 3. Cho bột baking soda, bột mì và 3 loại bột gia vị vào trộn đều thành 1 khối dẻo mịn.

  • 4. Lấy màng thực phẩm bọc kín lại. Để nghỉ khoảng 10 phút.

  • 5. Sau đó, bạn chia bột thành 6 phần bằng nhau. Cán mỏng rồi đặt khay vào hình ngôi nhà để tạo hình dáng bánh. 

  • 6. Mở lò 170 độ trước 10 phút. Sau đó cho bánh vào ngăn giữa lò nướng từ 18-20 phút là bánh vàng chín. Sau đó, lấy bánh ra để nguội trước khi trang trí ngôi nhà nhé!

  • 7. Dựng nhà đón Giáng sinh: Trước tiên, bạn cho đường icing vào các mép của các mảnh ghép bánh. Sau đó, gắn hai mảnh mặt trước, sau với hai bức tường hai bên trước. Giữ một lát để đường icing gắn chắc các mảnh ghép lại. Sau đó, đặt ngôi nhà "đứng" lên trên đĩa. 

  • 8. Bóp đường icing xung quanh các mép của 2 mảnh mái nhà rồi gắn chúng lại với khung ngôi nhà. Bạn nhớ giữ nguyên một lúc cho đường và bánh được cố định nhé!
  • 9. Công đoạn cuối cùng bạn chỉ cần trang trí cho ngôi nhà thật lung linh, rực rỡ mà thôi. Bạn sử dụng icing màu để trang trí cửa sổ ngôi nhà, mái nhà và gắn các loại kẹo đường màu sắc để khiến ngôi nhà trở nên thật bắt mắt nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét