Bánh chanh cuộn chua ngọt
Hướng dẫn
- 1. Hoà sữa với men bột mỳ, khuấy đều sau đó để 5 đến 10 phút cho men nở.
- 2. Cho bột mỳ vào giá để rây bột, sau đó cho muối và đường trắng vào đảo đều.
- 3. Sau khi bát men bột mỳ đã nở đập trứng vào rồi cho thêm bơ, khuấy đều các nguyên liệu này với nhau.
- 4. Từ từ đổ hỗn hợp sữa đó vào bát bột mỳ và khuấy đều.
- 5. Cho một ít bột mỳ xuống nền bàn sạch, sau đó cho hỗn hợp bột mỳ đó xuống và nhào thật mịn. Trong thời gian nhào bột nếu thấy bột dính thì cho thêm bột mỳ để không bị dính, cứ tiếp tục nhào bột cho đến khi cục bột mỳ thật mịn. Thời gian nhào mất khoảng 5 phút.
- 6. Cho một ít dầu ăn vào một cái bát lớn, sau đó cho cục bột mỳ vào và bọc giấy ăn thật kín để ủ bột. Thời gian ủ bột mất khoảng 1 tiếng đến 90 phút.
- 7. Sau khi bột mỳ đã nở gấp đôi cho xuống nền bàn sạch có rắc sẵn một ít bột mỳ hoặc một lớp dầu ăn để bột mỳ không bị dính. Dùng cái lăn bột bằng gỗ và lăn bột sao cho ra hết khí bong bóng bên trong tảng bột. Lăn bột không dày quá cũng không mỏng quá.
- 8. Dùng mứt chanh quét đều lên phần bột mỳ đã lăn mỏng làm nhân bánh, sau đó cuộn lại. Dùng dao cắt thành từng khúc nhỏ và cho vào khay nướng. Trước đó quét một lớp bơ hoặc xịt một lớp dầu ăn lên khay nướng để bánh không bị dính. Sau đó dùng một cái khăn sạch đậy lên trên để ủ bột thêm một lần nữa. Thời gian này mất khoảng 30 đến 45 phút.
- 9. Lò nướng bật ở nhiệt độ 190 độ C (375 độ F) nướng bánh trong vòng 20 đến 25 phút đến khi bánh chín vàng đều.
- 10. Hoà đường bột, vỏ chanh nạo nhỏ, nước cốt chanh lại với nhau sau đó quét lên bánh trước khi ăn để tạo thêm mùi chanh cũng như tạo cho chiếc bánh thêm độ chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn. Khi ăn đến đâu thì dưới nước đường chanh đó lên trên như vậy đường không bị chảy và dính.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét