Thứ Bảy, 28 tháng 2, 2015

Làm bánh Pavlova cho mùa giáng sinh

Làm bánh Pavlova cho mùa giáng sinh

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Bật lò nướng ở 120 độ C. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng. Dùng khuôn tròn (22cm) để vẽ một vòng tròn lớn sau đó dùng khuôn nhỏ (13cm) vẽ vòng tròn nhỏ đồng tâm bên trong.
  • 2. Đánh lòng trắng trứng cùng chút muối đến khi bông thành chóp mềm. Cho thêm đường rồi đánh đến khi hỗn hợp bông cứng và có độ bóng. Rây bột bắp, cho dấm vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều.
  • 3. Dùng thìa xúc từng muỗng hỗn hợp theo hình vòng tròn đã vẽ, lặp lại đến khi vòng tròn được hoàn tất. 
  • 4. Tạo vòng tròn thứ hai chồng so le với vòng tròn đầu tiên.
  • 5. Dùng thìa dàn đều lớp thứ hai cho mịn.
  • 6. Nướng bánh trong lò khoảng 2 giờ ở 120 độ C. Khi bánh khô và ngả màu kem, tắt và hé cửa lò, để bánh nguyên trong lò đến khi bánh nguội hẳn để tránh bánh bị nứt, vỡ.
  • 7. Xay mịn hỗn hợp kem phủ. 
  • 8. Chờ bánh nguội hẳn thì rưới kem phủ lên trên bánh.
  • 9. Trang trí thêm với hạt lựu đỏ, dâu tây, quả mâm xôi và lá nguyệt quế hoặc lá bạc hà tươi.

Thông tin thêm:

Pavlova được biết đến như một món bánh truyền thống của Úc với lớp ruột mềm nhẹ như mây phủ kem ăn kèm các loại trái cây tươi. Tương tự như công thức làm Meringue nhưng có chút biến tấu, Pavlova tinh tế như chính điệu múa ba lê uyển chuyển của Anna Pavlova – nữ nghệ sĩ ba lê đã khơi gợi cảm hứng làm loại bánh này. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét