Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015

Bánh bột lọc khoai lang

Bánh bột lọc khoai lang

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Khoai lang rửa sạch, cắt khúc đặt vào nồi hấp, hấp đến khi thấy khoai lang chín bở là được.
  • 2. Lấy khoai lang ra bát, cho đường và nước cốt dừa vào, dùng thìa gỗ nghiền mịn. Bạn phải cho đường vào luôn trong lúc khoai còn nóng để đường tan hết và quyện vào với khoai. 
  • 3. Nặn khoai lang tím thành những viên tròn nhỏ có kích thước đều nhau. 
  • 4. Đun sôi khoảng 200ml nước nóng, đổ bột năng vào bát, gom thành hình miệng giếng, đổ nước nóng vào giữa, khuấy đều. Đợi bột nguội đôi chút thì dùng tay nhào kỹ để được một khối bột mịn mượt.
  • 5. Chia bột thành từng viên tròn nhỏ có kích thước đều nhau, cán bột thành miếng tròn mỏng, đặt viên khoai vào giữa, gấp đôi miếng bột lại, miết đều mép bột để thành hình bán nguyệt.
  • 6. Đổ nước vào nồi, đun sôi, thả các viên bánh vào. 
  • 7. Khi bánh nổi lên trên mặt nước là đã chín. 
  • 8. Dùng muỗng thủng vớt bánh ra, để lên đĩa. Đợi bánh nguội là có thể dùng được. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét