Bánh trôi tàu
Hướng dẫn
- 1. Đậu xanh các bạn ngâm nhiều hơn 4 tiếng rồi đồ chín, xay nhuyễn, sau đó xào qua với đường cát và dầu ăn (có thể cho thêm ít nước cốt dừa ở phần xào này cho mềm hỗn hợp đậu xanh).
- 2. Rang vừng đen sơ sơ rồi xay nhỏ, trộn với đường cát và dừa tươi. Tiếp đó, vê sẵn từng viên đậu xanh. Chia nhỏ sẵn từng cục bột.
- 3. Với viên đậu xanh: các bạn cho viên đậu xanh vào giữa cục bột và vê tròn. Với viên vừng đen: vê dẹt từng cục bột, cho vừng đen vào giữa, bọc kín rồi vê dài.
- 4. Đun 1 nồi nước chờ nước sôi thì thả các viên bột vào, đến khi bột nổi là bánh chín. Các bạn chú ý khi vớt ra phải thả ngay vào tô nước lạnh.
- 5. Dùng chính nồi nước vừa thả các viên bột, cho đường vàng và gừng đập dập vào, đun cho đến khi đường tan thì thả các viên bột vào nồi. Khi ăn múc ra từng bát nhỏ, cứ 2 viên tròn thì 1 viên dài. Rắc lạc rang, dừa tươi và thêm nước cốt dừa (tuỳ thích). Các bạn không nên đun bánh lâu để tránh bánh bị nát.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét