Thành phần
- Dùng 1/2 phần bột bánh Puff Pastry (tham khảo cách làm vỏ bánh, bột bánh Puff ở Pastryhttp://emmphamkitchen.blogspot.com/2014/03/cach-lam-bot-banh-ngan-lop-puff-pastry.html)
- 1 kg táo xanh
- 30 g bơ
- 1/8 thìa muối trắng hạt nhỏ
- 1/2 muỗng đường vàng
- 1 thìa bột quế
- 1/4 thìa vỏ chanh nạo nhỏ
- 1/2 thìa nước cốt tranh nhỏ
- 1 thìa bột mỳ thìa lớn
Hướng dẫn
- 1. Táo gọt vỏ, bỏ phần lõi sau đó thái mỏng.
- 2. Cho táo vào chảo sau đó bật bếp ở nhiệt độ lửa trung bình. Cho đường, bơ vào đảo đều cùng với táo sau đó cho bột quế, muối, vỏ chanh, nước cốt chanh vào đun cùng. Tiếp theo cho bột mỳ vào đảo cùng. Đun khoảng 10 phút thấy táo chuyển sang màu vàng đẹp mắt là xong rồi.
- 3. Cho 1 ít bột mỳ xuống nền bàn sạch sau đó lăn bột độ mỏng vừa phải
- 4. Dùng khuôn bánh pie có xịt một ít dầu ăn hoặc quét một lớp bơ xuống đế bánh sau đó cho phần bột đã lăn mỏng vào khuôn. Sau đó dùng kéo cắt phần bột thừa xung quanh khay.
- 5. Phần Puff Pastry còn lại đem lăn mỏng sau đó cắt làm 8 hoặc 10 phần nhỏ.
- 6. Đổ hỗn hợp táo đã nấu vào khuôn bánh sau đó dùng phần vỏ bánh đã cắt nhỏ xếp lên trên. Xếp theo kiểu đan rổ, xếp 4 cái trước sau đó gập cái thứ 1 và cái thứ 3 để xếp một lớp mới. Tương tự gập cái thứ 2 và cái thứ 4 để xếp một lớp mới, cứ làm như vậy cho đến hết. Sau đó dùng cái dĩa ấn chặt hai đầu phần vỏ bánh và dùng kéo cắt phần thừa của vỏ bánh pie.
- 7. Lò nướng bật ở nhiệt độ 425 F ( 232 C) nướng khoảng 15 phút sau đó giảm nhiệt độ lò nướng xuống còn 375 F (190 C) nướng thêm 30- 35 phút nữa đến khi phần vỏ bánh chín vàng đều và phần nhân bánh chín mềm.
Thông tin thêm:
Làm bánh táo thông thường dùng những quả táo màu xanh ( granny smith) vì táo vừa chua chua vừa giòn giòn khi nướng xong táo mềm thơm ngon :)
Món bánh táo có thể ăn khi còn nóng hoặc cho vào tủ lạnh sau đó bỏ ra ăn cũng rất ngon. Khi ăn người ta hay ăn kèm với whipping cream hoặc kem nhưng mình ăn không cũng rất ngon rồi vì bánh vừa thơm mùi táo, vừa chua chua ngọt ngọt thơm mùi quế đảm bảo cả nhà ai cũng thích. Bánh táo có thể để trong tủ lạnh khoảng 7-10 ngày nhưng thông thường sau khi làm xong bánh đã hết rồi :).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét