Để làm bánh khoai chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
270g khoai lang ruột vàng hoặc ruột tím đều đẹp
400g bột mì
1 muỗng súp dầu thực vật
40g đường bột
1 ít vừng trắng
Dầu để chiên
Rửa sạch khoai, bổ đôi củ khoai với những củ to rồi cho vào nồi hấp chín.
|
Khi khoai đã chín, bạn lấy phần thịt khoai cho vào thố, dùng muỗng nghiền mịn.
|
Thêm bột mì và đường bột vào trộn kỹ.
|
Nhào bột thành một khối tròn mịn mượt.
|
Chia bột thành từng viên tròn nhỏ đều nhau sau đó cán bột thành những hình tròn mỏng có đường kính bằng nhau. Sau đó rắc vừng trắng lên trên, dùng tay ấn nhẹ để vừng bám vào bột bánh.
|
Làm nóng chút dầu trong chảo chống dính, thả từng chiếc bánh khoai vào chiên vàng. Lấy bánh ra đặt vào giấy thấm dầu cho ráo rồi xếp bánh khoai chiên lên đĩa. Dùng nóng.
|
Khi tiết trời giao mùa, cái lạnh vẫn còn len lỏi trong gió được thưởng thức những chiếc bánh khoai chiên nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn. Tuy nhiên thay vì cách làm bánh khoai truyền thống bạn hãy biến tấu đôi chút để có được hương vị mới cho món bánh khoai này nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét