Thứ Bảy, 28 tháng 2, 2015

Bánh trôi tàu vừng đen

Bánh trôi tàu vừng đen

Hướng dẫn

  • 1. Ngâm đậu xanh trong vòng 4 tiếng sau đó đồ chín đỗ rồi xay nhuyễn, xào qua với đường cát và dầu ăn. Ở bước nấu chè trôi nước này bạn có thể cho thêm ít nước cốt dừa cho mềm hỗn hợp đậu xanh. Tiếp theo rang sơ qua vừng đen rang sơ qua, xay nhỏ, trộn với đường cát và dừa tươi. Đậu xanh sau khi làm nhuyễn thì viên thành từng viên nhỏ vừa ăn để làm nhân bánh trôi tàu.

  • 2. Bột bánh trôi mua về chia nhỏ, sau đó cho viên đậu xanh vào giữa cục bột, vê tròn. Với viên vừng đen: Vê dẹt từng cục bột, cho vừng đen vào giữa, bọc kín rồi vê dài.

  • 3. Sau khi đã chuẩn bị hết nguyên liệu để nấu bánh trôi tàu, bạn đun một nồi nước, khi viên bánh trôi xong thì thả và nồi đun sôi đến khi bánh trôi nổi là được. Vớt bánh trôi tàu ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội để bánh không bị nát.
  • 4. Cho đường phên đỏ và gừng đập dập vào chính nồi nước vừa thả các viên bột bánh trôi vào, rồi khuấy cho tan đường. Muốn nấu nước bánh trôi tàu ngon bạn nên dùng đường đỏ, không dùng đường trắng. Màu của đường đỏ sẽ giúp bát bánh trôi tàu nóng hổi đẹp mắt hơn.

  • 5. Thả các viên bánh trôi đã chín vào nồi nước đường, đến khi muốn ăn thì vớt ra bát. Múc bát bánh trôi tàu ra rắc thêm chút vừng đen và dừa tươi nạo sợi để bát bánh trôi thêm hấp dẫn hơn.


Thông tin thêm:

Mẹo nhỏ để nấu nước bánh trôi thật ngon đó là bên cạnh nguyên liệu gừng bạn có thể cho thêm nước dừa và vỏ quất vào đun cùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét