Thứ Bảy, 28 tháng 2, 2015

Bánh Pound cake "ngựa vằn"

Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 1

Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Pound cake "ngựa vằn":

- 360g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
- 450g bột bánh cake (cake flour)
- 450g đường
- 4 quả trứng to
- 1/2 muỗng cafe muối
- 240ml bơ sữa (buttermilk). Nếu không có bạn thay thế bằng 240ml sữa tươi, vắt thêm 10ml giấm hoặc nước cốt chanh, để khoảng 5 phút là được.
- 60g bột cacao
- 90ml nước

Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 3
Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 4Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 5

Làm nóng lò ở 175 độ C, chống dính cho một khuôn Bundt (khuôn tròn có lỗ giữa) to bằng cách phết một lớp bơ hoặc dầu ăn trong lòng khuôn.

Trong tô trộn, bạn cho bơ và 400g đường vào đánh khoảng 6 phút hoặc cho tới khi bơ chuyển màu vàng nhạt và trở nên bông xốp thì giảm tốc độ máy đánh trứng xuống thấp nhất, lần lượt thêm từng quả trứng vào đánh cùng, sau mỗi lần thêm trứng bạn nhớ đánh đều trước khi thêm quả tiếp theo. 
Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 6Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 7

Thêm vani và muối vào hỗn hợp, bật máy ở tốc độ trung bình và đánh khoảng 30 giây nữa.
Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 8Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 9

Giảm tốc độ máy xuống thấp nhất, rồi thêm 1/3 lượng bột, đánh đều, sau đó thêm 1/3 lượng bơ sữa, đánh đều. Tiếp tục làm như vậy thêm 2 lần nữa (mỗi lần 1/3 lượng bột và 1/3 lượng bơ sữa) đến khi hết bột và bơ sữa. Sau lần trộn bơ sữa cuối cùng, bạn để máy đánh thêm khoảng 30 giây nữa để có được một hỗn hợp mịn mượt.
Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 10Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 11

Trong một tô khác, trộn đều 50g đường, bột cacao và nước lọc. Múc 1/3 lượng hỗn hợp bột bánh bạn có được ở bước 3 vào tô đựng hỗn hợp cacao này, trộn đều.
Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 12Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 13

Để tạo hiệu ứng "ngựa vằn", bạn múc 2 muỗng to (có thể dùng muỗng múc canh) hỗn hợp bột bánh ở bước 3 vào khuôn, sau đó múc 1 muỗng to hỗn hợp bột cacao ở bước 4 lên trên. Lặp lại quy trình này cho đến khi hết bột. Trong khi múc bột thỉnh thoảng bạn có thể phải vỗ nhẹ lên khuôn để bột dàn đều trong lòng khuôn nhé!

Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 14

Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 70 phút rồi lấy bánh ra khỏi lò, để trong khuôn 15 phút trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn, rắc đường bột và bột cacao rồi cắt bánh thành từng miếng nhỏ để mời cả nhà thưởng thức bạn nhé!
Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 15
Bánh Pound cake là một trong những loại bánh truyền thống rất nổi tiếng ở Châu Âu với công thức 1 pound (450) cho mỗi loại nguyên liệu: bơ, bột, đường, trứng. Ngày nay với các loại nguyên liệu cũng như nhu cầu khẩu vị phong phú, người ta sáng tạo ra nhiều biến thể cho món bánh đơn giản này, và bánh Pound cake ngựa vằn là một trong những biến tấu bánh Pound cake được ưa chuộng không chỉ bởi hương vị hấp dẫn mà còn do hình thức lạ mắt và độc đáo.

Thử làm bánh Pound cake "ngựa vằn" mềm thơm lạ mắt 16

Tận dụng ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy thửu trổ tài làm bánh Pound cake "ngựa vằn" đãi cả nhà nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét