Tự làm quẩy nóng giòn tan hấp dẫn
Hướng dẫn
- 1. Trộn baking soda với đường bột, sau đó khuấy tan men với sữa.
- 2. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp men sữa vào với bột, vừa đổ vào vừa khuấy đều. Nhào bột thành khối bột mịn và mềm mại. Sau đó, cất bột vào nơi ấm áp để cho bột lên men. Khi bột tăng gấp đôi về kích thước, rắc ít bột vào mặt phẳng nhào bột để nhào cho đỡ dính tay. Nhào bột thêm một lần nữa rồi ủ bột cho lên men trong khoảng 15-20 phút nữa.
- 3. Phết ít dầu lên thớt rồi sau đó, dùng tay hoặc cán bột cán mỏng phần bột. Dùng dao cắt bột thành các dải dài từ 5-8cm có độ dày 1cm. Chập hai dải bột lại với nhau. Làm tương tự với các dải bột còn lại.
- 4. Làm nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ khoảng 80 độ C, sau đó, cầm hai dải bột, xoắn nhẹ vào nhau trước khi cho dầu vào chiên. Cho bột vào chiên cho đến khi miếng quẩy vàng nâu, phồng lên là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét