Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Bánh ít nhân tôm thịt

Bánh ít nhân tôm thịt

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Tôm đất hấp chín, bóc vỏ. Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Thịt nạc, thịt gà băm nhuyễn.
  • 2. Củ sắn luộc chín nguyên củ cắt hạt lựu.
    Đậu xanh đãi vỏ, nấu chín, xay nhuyễn.
    Nấm đông cô ngâm mềm, xả sạch, để ráo nước, cắt hạt lựu.
    Củ hành tím băm nhuyễn.
  • 3. Làm nhân bánh: Bắc chảo nóng, cho dầu ăn + hành tím phi thơm + nấm đông cô vào xào, cho thịt heo + thịt gà xào chín. Sau đó cho khoai môn + củ sắn đậu xanh vào xào cho vừa chín, nêm lại vừa ăn.
    Chia nhân làm 30 viên.
  • 4. Bột nếp cho ra mâm, khoét một lỗ trũng ở giữa, chế nước đun sôi từ từ vào bột trộn đều. Dùng 2 tay nhào bột liên tục cho đến khi thật mịn.
  • 5. Sau khi nhồi xong, se khối bột thành hình trụ dài, sau đó cắt từng phần nhỏ đều nhau. Nắn bột mỏng ra, cho nhân vào giữa bao kín lại, áo ngoài viên bột một lớp dầu ăn để khi hấp không bị dính lá.
  • 6. Gói bánh: Lá chuối trụng sơ nước sôi, lau khô. Xé lá chuối bề ngang khoảng 4 cm, dài 12cm cuốn quanh viên bột. Dùng tăm ghim giữ chặt lá. Vo bột cho tròn, thấm sơ dầu ăn, sau đó cho vào khuôn bánh . Trứng cút chín cắt đôi. Nhúng sơ bột năng, đặt lên mặt bánh.
  • 7. Hấp bánh: Nước nấu sôi, xếp bánh vào xửng hấp, để lửa to cho nước sôi liên tục, hấp khoảng 5 phút xả hơi 1 lần, hấp khoảng 15 phút để bánh chín.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét