Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Bánh khoai tây kẹp thịt

Bánh khoai tây kẹp thịt

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Dưa chuột ngâm muối rửa sạch, thái lát mỏng 0,5cm ngâm với muối để khoảng 10 phút, lấy ra vắt ráo nước.
  • 2. Khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín. Cho khoai hấp chín ra bát nghiền nhuyễn khi còn nóng.
  • 3. Trứng luộc chín, bóc vỏ, tách phần lòng trắng và lòng đỏ để riêng. Băm nhỏ phần lòng trắng, phần lòng đỏ bào vụn nhỏ.
  • 4. Cho lát jambon vào chảo, rán qua, cắt thành sợi. Cho khoai tây nghiền nhuyễn, lòng trắng trứng băm nhỏ vào bát, thêm 3 muỗng canh xốt mayonnaise và 1 muỗng cà phê mật ong vào trộn đều.
  • 5. Lấy chiếc khay hình chữ nhật, lót tấm màng bọc thực phẩm vào bên trong khay, nó sẽ giúp bạn lấy bánh trong khay ra thật dễ dàng. Sau đó, bạn cho khoai tây đã trộn trứng vào tán thành lớp dày 1cm-1,5cm. Tiếp theo, bạn xếp lớp sợi thịt giăm bông mỏng, kế đến là lớp dưa leo đã ngâm muối, bạn đổ lớp khoai tây trộn trứng bên trên dày bằng lớp khoai tây bên dưới. Chú ý: khi sắp xếp các lớp bạn nhớ nén cho chặt tay để khi cắt bánh không bị vỡ nhé.
  • 6. Cuối cùng, bạn đổ lớp lòng đỏ trứng đã bào vụn nhỏ, bọc tấm nilon bên trên. Khi dùng bạn lật úp chiếc khay xuống, nhấc chiếc khay ra, nhẹ nhàng gỡ tấm nilon, dùng dao cắt thành 6 miếng nhỏ. Tùy vào kích thước chiếc khay và kích thước miếng bánh lớn hay nhỏ bạn cắt miếng bánh phù hợp không quá to trông miếng bánh thô, nhỏ bánh dễ bị vỡ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét