Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Há cảo hoa hồng

Há cảo hoa hồng

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, thái hạt lựu, ướp với muối, tiêu, mì chính.
  • 2. Tỏi băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào chín tới.
  • 3. Cho 150g bột năng, nước, muối, dầu ăn vào nồi khuấy đều rồi bắc lên bếp vừa đun vừa quấy. Khi bột quyện thành khối và không dính nồi thì tắt bếp. Đổ bột ra bàn, rắc 15g bột năng khô lên rồi nhồi bột thành khối mịn dẻo.
  • 4. Vo bột thành viên nhỏ đặt vào giữa 2 lớp bao nilon. Dùng thanh lăn cán mỏng để làm cánh hoa. Cần 7 cánh cho mỗi hoa.
  • 5. Gói viên tôm vào giữa 1 miếng bột, gấp dính 1 đầu, đầu còn lại để hở. Cuộn những cánh hoa còn lại xung quanh để được hoa hồng. Tiếp tục làm đến khi hết bột.
  • 6. Đun sôi nước, cho há cảo vào hấp 12-15 phút, bột trong là há cảo chín. Xếp há cảo hoa hồng ra đĩa, bày thêm rau thơm giả làm lá hoa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét