Bánh trôi heo quay công thức từ Top Chef
Hướng dẫn
- 1. Gốc ngò, dầu ăn, hạt nêm, mật ong, đường, muối, bột ngọt, hành tím, tỏi đều xay nhuyễn rồi ướp vào thịt ba rọi
- 2. Thịt sau khi ướp xào lên cho khô ở nhiệt độ là 175 độ C (thịt xắt viên nhỏ bằng ngón tay)
- 3. Cách làm bột: trộn chung bột nếp và bột năng, cho ít muối. Nước sôi đổ từ từ vào, nhào đều tay đến khi bột dẻo là được. Bắt viên nhỏ, bỏ nhân thịt heo vào, vo tròn.
- 4. Cách nấu nước đường: đường nấu, thốt nốt, đường cát nấu cho sôi, không để bọt, thêm lá dứa cho thơm. Bắt nối nước sôi bỏ viên bột vào luộc, khi bánh trôi nổi lên là chín, vớt ra ngâm nước lạnh cho bánh nuội. Sau đó cho vào nồi nước đường để luộc tiếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét