Donut Muffin
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Donut muffin:
40g shortening
80g đường bột
1 quả trứng gà
180g chén bột mì
1,5 muỗng cà phê bột nở - baking powder
1/2 muỗng cà phê muối
180ml sữa
1/2 muỗng cà phê vani
Khuôn nướng muffin 24 cup
Lớp phủ Chocolate:
2 muỗng canh bơ nhạt
Sữa 1 muỗng canh
1/2 muỗng cà phê vani
40g chocolate đen, thái nhỏ
1 đường trang trí rắc bánh cho đẹp.
Donut Muffin
Khuôn muffin quét dầu ăn quanh khuôn. Bật lò nướng nhiệt độ 175 độ C.
Bỏ bột mì , baking powder, muối vào một cái bát. Trộn đều các nguyên liệu khô với nhau.
Donut Muffin
Đổ sữa chung với vani vào một cái bát.
Donut Muffin
Cho shortening vào đánh chung với đường bột cho tới khi 2 nguyên liệu quyện vào nhau.
Donut Muffin
Thêm trứng và đánh đều tất cả lên cho đến khi nó được mịn màng.
Donut Muffin
Tiếp tục bỏ nguyên liệu khô vào đánh đều.
Donut Muffin
Tiếp theo cho sữa vào.
Trộn đều các nguyên liệu lên thành hỗn hợp sền sệt.
Donut Muffin
Chia hỗn hợp vào 24 khuôn muffin nhỏ khoảng 2/3 phần.
Donut Muffin
Cho bánh vào lò nướng thời gian 15-18 phút thì bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.
Phần chocolate phủ:
Cho bơ, sữa, và vanilla trong một bát thủy tinh nhỏ cho vào lò vi sóng cho đến khi tan chảy thì thêm chocolate và đường và đánh đều cho đến khi mịn. Nhúng bánh qua chocolate và rắc các hạt trang trí thêm cho đẹp.
Donut muffin sẽ là loại bánh rất hấp dẫn dành cho các bé. Bánh với hình dạng nhỏ bé, mềm xốp bên trong, bên ngoài phủ một lớp chocolate ngọt đắng điểm thêm một ít hạt đường trang trí làm chiếc bánh càng thêm nổi bật. Với lớp phủ bên trên bánh bạn có thể thay thế các nguyên liệu khác như: đường quế, chocolate trắng…. Donut muffin sẽ là món bánh thú vị khi cùng thành viên bé nhỏ trong gia đình mình tham gia làm cùng mẹ để tạo ra những chiếc bánh xinh xắn.
Donut Muffin
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét