Bánh bàn cờ xinh xắn
Hướng dẫn
- 1. Làm nóng lò nướng đến 2000C. Cho đường, bơ vào cối đánh cho đến khi có màu vàng ngà, tiếp tục cho bột, trứng gà, sữa và vani vào đánh ở tốc độ vừa cho đến khi mọi thứ hòa trộn.
- 2. Chia hỗn hợp làm 2 phần, 1 phần cho màu hồng vào khuấy đều.
- 3. Quết một lớp dầu lên khuôn bánh chữ nhật, trút từng phần bột vào khuôn.
- 4. Cho vào lò nướng trong khoảng 25 - 30 phút đến khi bánh chín vàng, lấy ra.
- 5. Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt dọc từng màu bánh ra làm đôi.
- 6. Cho mứt mơ và một ít nước vào nồi, đun nóng cho tan chảy lỏng ra.
- 7. Dùng cọ quết một lớp mỏng mứt mơ lên đều các mặt bánh.
- 8. Xếp các lớp bánh xen kẽ, chồng lên nhau để khi cắt ra trông chúng như bàn cờ.
- 9. Cho các nguyên liệu làm lớp vỏ bánh gồm 200g bột hạnh nhân, 3 chén đường bột, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê hương hạnh nhân. vào máy đánh ở tốc độ vừa đến khi hỗn hợp hòa quyện, nặng tay, tắt máy. Lấy khối đường, hạnh nhân vừa trộn xong cho lên mặt phẳng, dùng cán gỗ cán thành lớp mỏng, cuốn quanh lớp bánh.
- 10. Dùng dao cắt bỏ lớp rìa. Đặt bánh vào tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét