Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Sơ chế nguyên liệu món bánh khúc nhân trứng muối: Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm cho nở đều gạo. Sau đó các bạn vo gạo lại một lần nữa, róc hết nước và trộn đều với một chút muối. Thịt heo các bạn băm nhuyễn. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Lạc đem rang chín, bóc hết vỏ, giã vỡ. Lá dứa các bạn cắt nhỏ, cho vào máy xay thêm nước lọc và xay nhuyễn. Sau đó, bạn lọc lấy nước cốt. Trứng vịt muối các bạn luộc chín và tách lấy lòng đỏ.
- 2. Các bước thực hiện món bánh khúc nhân trứng muối. Các bạn trộn gạo nếp với ½ nước lá dứa. Các bạn trộn đều để cho tất cả phần gạo đều được nhuộm màu xanh.
- 3. Các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho vào 1/3 chỗ hành khô và phi thơm. Khi hành có màu vàng và khô lại giống như hành phi mà chúng ta ăn xôi xéo ý thì bạn cho hành phi ra một bát riêng nhé.
- 4. Thịt heo các bạn ướp với các gia vị sau: chỗ hành khô đã băm còn lại, hạt nêm, đường, hạt tiêu (số lượng như mình đã nêu trên). Bạn trộn đều thịt lên cho ngâm gia vị ướp khoảng 5-10 phút.
- 5. Trong lúc chờ thịt chúng ta sẽ nhồi bột nhé. Các bạn trộn bột nếp với phần nước lá dứa còn lại, khuấy đều bột cho thấm hết nước. Rồi bạn cho bột ra một mặt phẳng dùng tay nhào bột cho thật kỹ đến khi bột dẻo và mịn là được.Bạn chia bột thành 8 phần bằng nhau, phần thịt heo cũng là 8 phần bằng nhau.
- 6. Bạn ấn dẹt một phần bột xuống cho thịt heo lên trên, tiếp theo là một quả trứng muối. Bạn khéo léo nặn bánh lại sao cho phần bột ôm trọn lấy phần nhân mà không bị vỡ nhân ra ngoài.
- 7. Sau đó, bạn lăn bánh qua gạo nếp sao cho gạo phủ kín và khá dày lên bột bánh. Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột và nhân bánh nhé. Cuối cùng, bạn xếp bánh vào nồi hoặc vào chõ xôi và đem hấp chín khoảng 20-30 phút.
- 8. Khi bánh chín, bạn xếp bánh lên trên một miếng lá chuối cho đúng chất dân gian nhé. Rắc thêm lạc rang và hành phi lên trên là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét