Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

Bánh mì bơ ruốc sốt

Bánh mì bơ ruốc sốt

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Đổ 100 ml sữa tươi ấm + 20 g bột mỳ vào chảo chống dính và đun với lửa nhỏ nhất. Khuấy đều tay cho đến khi bột sánh mịn, tắt bếp rồi để nguội.
  • 2. Dùng máy đánh trứng đánh đều 1 lòng đỏ trứng với một nửa số dầu ăn, nửa thìa muối, 1 thìa đường (cho dầu ăn vào từng ít một để trứng không bị vữa).
  • 3. Cho 12 g men nở vào 100 ml sữa ấm + 1 thìa đường + 1 thìa mật ong cho đến khi men nở gấp đôi (khoảng 10 phút).
  • 4. Cho hỗn hợp men ở trên + 280 g bột vào bát tô + 1 thìa muối + 1 quả trứng + bơ + dầu ăn vào, dùng máy đánh trứng để nhào bột.
  • 5. Bọc nilon và cho bột nghỉ 30 phút hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
  • 6. Chia bột thành 12 phần bằng nhau, xếp bột ra khay (có lót giấy nến) cho bột nghỉ và nở tiếp.
  • 7. Phết trứng lên mặt bánh rồi cho hành lá lên, đem đi nướng.
  • 8. Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ để lò nóng trước 10 phút rồi nướng bánh trong 20 phút (nướng được 12 phút thì giảm nhiệt độ xuống150 độ).
  • 9. Làm sốt: Cho đường + bơ + muối + nước vào một nồi nhỏ. Đun cho hỗn hơp tan hết. Hoà 20 g bột ngô vào 50 ml nước. Đổ từ từ vào hỗn hợp ở trên, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.
  • 10. Bánh chín để nguội rồi phết sốt và ruốc lên. Và thưởng thức thôi nào!!


    NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
    NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
    Gọi cho chúng tôi 0902233317

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét