Nhiều người luôn nghĩ, muốn làm bánh mì thì phải có lò nướng. Nhưng không, chỉ với chiếc nồi chiên không dầu các bạn sẽ vẫn làm được đủ các loại bánh có độ thơm ngon, giòn xốp không kém gì khi nướng bằng lò.
Một trong những loại bánh ngon có thể nướng bằng nồi chiên không dầu (nckd) là bánh mì dừa.
Bánh mì dừa có mùi thơm của dừa khi được làm nóng, phần nhân ngọt béo cực kỳ ngon miệng. Món bánh này thường được dùng để ăn sáng hoặc bữa ăn nhỏ của các gia đình.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm bánh mì dừa
1.Phần bột:
- 250 gr bột mì (plain flour)
- 120 ml sữa tươi không đường (nguyên liệu này có thể tăng giảm tùy vào bột mới hay cũ)
- 4 gr men (dry yeast)
- 1/2 trứng gà
- 1 muỗng canh bột sữa
- 25 gr bơ lạt để mềm
- 25 gr đường
- 1/3 muỗng cà phê muối
2.Phần nhân dừa:
- 1 trứng gà
- 20 gr bơ để mềm
- 20 gr đường
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 40 gr dừa khô vụn
3.Phần quét bánh:
- 1/2 trứng gà đánh tan cùng 1 muỗng cà phê sữa.
Cách làm bánh mì dừa
Bước 1: làm bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu
Bột mì + đường + sữa bột + muối cho vào âu trộn trước, sau đó cho men + sữa hâm ấm + trứng gà và bơ vào, mang bao tay nhồi bột mịn-dẻo không dính tay. Ủ bột 50-55 phút chờ bột nở gấp đôi.
Bước 2: làm bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu
Trong khi chờ bột nở, chúng ta làm phần nhân. Cho bơ + đường vào âu trộn đều, sau đó cho dừa khô vào trộn chung là được.
Bước 3: làm bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu
Qua thời gian ủ, bột đã nở lấy ra nhồi sơ, chia bột thành 8-10 phần nhỏ. Viên bột tròn tròn rồi cán bột dài hơi dẹp, cho nhân dừa vào, cuộn bột lại.
Cắt sợi bột thành làm 3 phần thắt bím. Xếp bánh vào khuôn có xịt chút dầu. Ủ bánh 40-50 phút chờ bánh nở gấp đôi. Sau đó quét lên mặt bánh 1 trứng sữa. Lấy giấy kiếng bọc khuôn bột
Bước 4: làm bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi chiên không dầu trước 3 phút. Cho khuôn bánh bột giấy kiếng vào nướng 10 phút ở nhiệt độ 180 đô C, Sau đó mở giấy kiếng ra, quét lớp bơ, tiếp tục nướng 5 phút nữa.
Kiểm tra bánh 1 lần nữa, nếu mặt bánh chưa vàng đẹp thì nướng thêm 2 phút là được.
Trình bày bánh mì dừa
Bánh mì nhân dừa cho ra đĩa. Bánh này mặc dù nướng bằng nồi chiên không dầu nhưng vẫn rất ngon. Bánh mềm thơm không thua gì nướng lò.
Chúc các bạn thành công khi làm bánh mì dừa!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét