Thứ Bảy, 29 tháng 8, 2015

Làm bánh chín tầng mây dẻo ngon

Làm bánh chín tầng mây dẻo ngon

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Đun sôi nước, đường, lá dứa và nước cốt dừa cho đến khi đường tan. Thêm bột gạo và bột sắn vào, khuấy đều. Lọc bột qua rây lưới.
  • 2. Chuẩn bị nồi hấp cùng khuôn hấp. Đun nóng. Để khuôn hấp bánh không bị dính bánh, phết một lớp dầu mỏng quanh lòng và thành khuôn.
  • 3. Chia chỗ bột làm 9 phần để tạo 9 lớp bánh, mỗi lớp bột sẽ là 126g bột. Để làm bánh 9 tầng mây bạn hãy chia 4 lớp bột màu trắng, 5 lớp bột màu vàng cam (để tạo màu vàng cam, nhỏ 1 xíu giọt màu thực phẩm vào, khuấy đều).
  • 4. Trước tiên, đổ một lớp bột màu vàng cam vào khuôn và hấp trong nồi 3 phút.
    Sau đó lại đổ một lớp bột trắng vào khuôn hấp trong 3 phút. Làm tương tự với các lớp bột còn lại cho đến lớp bột thứ 8. Lớp cuối cùng thêm 1 giọt màu thực phẩm để có màu đậm hơn. Sau đó đổ lớp bột cuối cùng lên và hấp trong 15 phút.
  • 5. Sau đó cho khuôn bánh ra để bánh nguội hoàn toàn (6 giờ) ở nhiệt độ thường trước khi cắt bánh. Và cùng thưởng thức thôi nào!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét